Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh “đốn gục” người đối diện qua 5 bước

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ nhé!

Bước 1: Giới thiệu thông tin chung

- Giới thiệu tên: Khi tự giới thiệu bằng tiếng Anh, bạn nên giới thiệu tên kèm theo một biệt danh ngộ nghĩnh nào đó của bạn thân. Như thế, người nghe sẽ cảm thấy hứng thú lắng nghe phần giới thiệu của bạn hơn nhiều đấy.

Ví dụ:

My name is Dương. You can call me Miss Dương. My name likes the sun.

Tên tôi là Dương, các em có thể gọi tôi là cô Dương. Tên của cô giống như mặt trời đấy!

- Giới thiệu quê quán: Sử dụng một trong 2 cấu trúc quen thuộc: My hometown is…/I come from…

Ví dụ:

My hometown is Binh Thuan. / I come from Binh Thuan.

Quê mình ở Bình Thuận. / Mình đến từ Bình Thuận.

- Giới thiệu nghề nghiệp:

Ví dụ:

I am an English teacher. / I am a second year student.

Tôi là giáo viên tiếng Anh. / Mình là sinh viên năm 2.

Bước 2: Giới thiệu về sở thích cá nhân

Hãy tỏ ra thật hào hứng và cởi mở, chia sẻ với mọi người về những sở thích trong cuộc sống thường nhật của mình. Cố gắng tìm ra điểm chung và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cuộc nói chuỵen trở nên thoải mái và tự nhiên hơn rất nhiều.

Ví dụ:

I like shopping with my husband when I have free time. I really like reading books, reading novels and watching TV, specially Korean dramas.

Tôi rất thích đi mua sắm với chồng khi rảnh rỗi. Đọc sách, tiểu thuyết xem TV, đặc biệt là các bộ phim Hàn quốc.

They make me feel relaxed after a working hard day.

Chúng khiến cô cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Bước 3: Điểm mạnh/ Kinh nghiệm

Đây là một phần rất quan trọng, nhất là khi các bạn đi phỏng vấn xin việc. Thông thường khi nói về điểm mạnh (Strengths), các bạn hay sử dụng mẫu câu; “My strength is…/My strengths are…”. Cách nói này tuy không có gì sai về mặt ngữ pháp nhưng không nên sử dụng vì giống như là các bạn đang…”tự sướng”.

Hãy sử dụng mẫu câu sau để giới thiệu về điểm mạnh của bản thân nhé!

Ví dụ:

There are a lot people told me that: “Oh Miss Duong! You are a good teacher. You have good experience in teaching English.”

Rất nhiều người nói với cô rằng cô là một giáo viên giỏi và có nhiều kinh nghiệm.

Bước 4: Mục tiêu cá nhân

Phần này cũng khá quan trọng vì nó sẽ giúp bạn show với nhà tuyển dụng bạn là người như thế nào? Bạn có tham vọng không? Bạn muốn một công việc ổn định hay đầy thử thách?...Những nhân tố này sẽ giúp nhà tuyển dụng xem xét xem bạn có phù hợp với công ty và vị trí công việc bạn đang ứng tuyển không.

Ví dụ:

Now, I think I want to do the best my role and my responsibility and in the future, I want to come an expert in English.

Bước 5: Quan niệm sống

Khi tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, bước 5 có thể được lược bỏ, nhưng mình nghĩ đây sẽ là cơ hội giúp các bạn làm cho bài giới thiệu của mình trở nên thú vị và thu hút hơn. Đặc biệt nếu làm tốt, bạn sẽ gây được ấn tượng nhất định đối với người đối diện nói chung và các nhà tuyển dụng nói riêng.

Ví dụ:

I really like the sentence: “You learn more from failure than success”.

Mình thì thực sự thích câu nói: Bạn học được nhiều thứ từ thất bại hơn là thành công.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương về bài tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh mà chúng mình cho là hiệu quả và ấn tượng nhất. Chúc các bạn học tiếng Anh vui!

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương
www.anhduonglanguage.edu.vn

Bình luận - Nhận xét:

Lưu ý: chỉ nhập chữ, không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt